จำเป็นแค่ไหน?? ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จำเป็นมากแค่ไหน

ในเมื่อทำการดูดไขมันออกไปแล้ว ไม่ใส่ได้ไหม?? เป็นคนอึดอัดง่ายมาก ไม่อยากใส่ได้ไหม?? หรือใส่แค่ช่วงนอนอย่างเดียวได้ไหม?? คำถามเหล่านี้มักผุดขึ้นมาในหัวของคนที่เตรียมตัวก่อนทำการดูดไขมัน หรือหลังทำการดูดไขมัน เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้คุณหมอตุ้ม กับ FAT center มาไขข้อสงสัยที่ว่า ชุดกระชับหลังดูดไขมันจำเป็นแค่ไหน ? และข้อดีของการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันมาฝากกันค่ะ

หลังดูดไขมัน สัดส่วนของเราจะเข้าที่เร็วหรือช้านั้น ขึ้นอยู่กับการสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นหลัก ดังนั้นการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน เป็นขั้นตอนการดูแลหนึ่งที่สำคัญอย่างมาก นอกจากจะช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการดูดไขมัน และช่วยให้เรากลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้นด้วย

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน คืออะไร?

ชุดกระชับ ต้องเป็นชุดที่สวมใส่หลังทำการดูดไขมัน โดยชุดยกกระชับจะทำจากเส้นใยอิลาสติกที่ให้ความยืดหยุ่นและกระชับเป็นพิเศษ เพื่อการกระชับ คืนรูปของผิว ซึ่งแตกต่างจากชุดกระชับทั่วไปที่มีความกระชับน้อยกว่าทำให้การกระชับผิวไม่ดีเท่าที่ควร การเลือกชุดกระชับควรเลือกไซส์ให้พอดีหลังจากดูดไขมัน ไม่ควรเลือกไซส์ก่อนทำการดูดไขมันเพราะจะทำให้หลวม ไม่กระชับ การสวมใส่ชุดกระชับมีหลายบริเวณ ไม่ว่าจะเป็น บริเวณ แขน หน้าท้อง ต้นขา หรือแม้กระทั่ง บริเวณใบหน้า เพื่อให้ผิวในบริเวณที่ทำการดูดไขมันกระชับตัว ติดกับกล้ามเนื้อมากขึ้น ทำให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น และได้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันที่ดีที่สุด

ชุดกระชับหลังดูดไขมันใส่บริเวณใดได้บ้าง

การสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน มีหลายบริเวณ สามารถเลือกใส่ตามสัดส่วนที่ทำการดูดไขมันได้

1.ผ้ารัดเหนียง

ผ้ากระชับเหนียง หรือที่รัดเหนียง สำหรับเคสที่ดูดไขมันเหนียง

2.ชุดกระชับต้นแขนหลังดูดไขมัน

ปลอกแขนหลังดูดไขมัน หรือชุดกระชับแขนหลังดูดไขมัน สำหรับเคสที่ดูดไขมันต้นแขน

3.ชุดกระชับหน้าท้อง

ชุดกระชับหน้าท้องชาย, ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง หรือชุดรัดหน้าท้อง สำหรับเคสที่ดูดไขมันหน้าท้อง-เอวเอส

4.กางเกงกระชับต้นขา

หรือชุดกระชับต้นขา สำหรับคนไข้ที่ดูดไขมันต้นขา

5.ปลอกขากระชับน่อง

หรือปลอกรัดน่อง สำหรับเคสที่ดูดไขมันน่อง

6.กางเกงกระชับขา

ปลอกขาเรียว หรือชุดกระชับขา สำหรับเคสที่ดูดไขมันต้นขาและน่อง

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จำเป็นแค่ไหน?

หลังจากการดูดไขมัน จะเกิดช่องว่างภายใต้ผิวขึ้น เพราะการดูดไขมันเป็นการเอาไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกไป โดยจะมีลักษณะเป็นโพรงอยู่ระหว่างผิวหนังและกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ไขมันอาจมีการเคลื่อนยังไม่เข้ารูปทันที ส่งผลทำให้ผิวหนังเกิดเป็นรอยริ้ว รอยคลื่น ผิวส้มตามมา การสวมชุดกระชับจะทำให้ผิวหนังแนบชิดกับกล้ามเนื้อ ยิ่งสวมชุดกระชับนานเท่าไหร่ ผิวก็จะเข้าที่เร็วขึ้นเท่านั้น อีกทั้งการใส่ชุดกระชับจะช่วยป้องกันเลือดไหลและกระชับผิวให้เข้ารูปและฟื้นฟูตัวเอง และยังช่วยลดอาการบวมช้ำได้ดีอีกด้วย

วิธีสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ต้องใส่ให้ถูกวิธีด้วยจึงจะได้ผลดี ควรเลือก Size ชุดกระชับหลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว หากเลือกก่อนดูดไขมันอาจจะทำให้ต้องซื้อใหม่ได้ เพราะหลังดูดไขมันสัดส่วนของเราจะเล็กลงตามปริมาณไขมันที่ดูดออกไป เมื่อเลือก Size ได้แล้ว ก็ต้องดูว่าใส่พอดีตัวหรือไม่? การใส่ชุดกระชับในช่วงแรกอาจทำให้รู้สึกอึดอัดเล็กน้อยเนื่องจากยังไม่ชิน ถ้าใส่แล้วรู้สึกสบายตัว ไม่รู้สึกถึงการรัดหรือการกดทับแสดงว่าชุดกระชับสัดส่วนหลวมเกินไป และห้ามใส่ชุดกระชับที่รัดแน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมส่วนปลายขึ้น คือการบวมบริเวณปลายแขนหรือปลายขา หากมีอาการบวมส่วนปลายให้ถอดชุดกระชับออก 2-4 ชั่วโมง จากนั้นให้นอนยกตำแหน่งที่บวมให้สูงกว่าหัวใจ เช่นการนอนยกปลายเท้าโดยใช้หมอนหนุนขาไว้เป็นต้น

ระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

 โดยทั่วไปจะต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน 22-24 ชั่วโมง ในเดือนแรก สามารถถอดออกได้เฉพาะเวลาอาบน้ำหรือมีอาการบวมเท่านั้น เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เราเพิ่งดูดไขมันเสร็จใหม่ ๆ ทำให้ผิวไม่สามารถกระชับตัวได้ทัน เราจึงต้องใส่ชุดกระชับเพื่อให้ผิวกระชับแนบติดกับกล้ามเนื้อเช่นเดิมเร็วขึ้น หากเดือนแรกคนไข้สวมชุดกระชับอย่างถูกต้องและสวมตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ในเดือนที่ 2-3 อาจจะได้ลดระยะเวลาในการสวมชุดกระชับส่วนลงเหลือ 12-20 ชั่วโมง (หากได้ลดระยะเวลาลงเหลือ 12 ชั่วโมง ก็สามารถแบ่งใส่เป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนได้) ทั้งนี้ระยะเวลาในการสวมชุดกระชับส่วนจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ที่ทำการรักษา โดยจะพิจารณาจากสภาพผิวเดิมของคนไข้ว่ามีความหย่อนคล้อยมากแค่ไหน และประเมินจากปริมาณของไขมันที่ดูดออกไป เพื่อนำไปประเมินช่องว่างใต้ผิวและระยะเวลาที่ผิวจะกระชับตัวติดกัน

         ควรมีชุดกระชับมากกว่า 1 ชุด สำหรับสับเปลี่ยนทำความสะอาด และอาจจะต้องเปลี่ยนไซซ์ชุดกระชับหลังจากที่ใส่ไปแล้วระยะหนึ่ง เพราะสัดส่วนของเราจะเข้ารูปเต็มที่หลังจากที่ดูดไปแล้ว 3-6 เดือน ซึ่งหลังจากที่เราดูดไขมันออกไปแล้ว สัดส่วนจะยังคงบวมอยู่และผิวจะยังไม่เข้าที่ เราจึงต้องใส่ชุดกระชับชุดแรกไปก่อนระยะหนึ่ง จากนั้นสัดส่วนของเราก็จะเล็กลงมากขึ้น จึงส่งผลให้เราต้องเปลี่ยนไซซ์ชุดกระชับนั่นเอง อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้หลังการรักษาจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ข้อดีของการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

  1. ช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น ไซส์เล็กลง
  2. ช่วยลดอาการบวม ช้ำ เขียว
  3. ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น
  4. ช่วยรีดน้ำออกจากร่างกาย
  5. ช่วยให้เแผลหายเร็วขึ้น
  6. ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ
  7. ลดการเกิดก้อนไต หรือก้อนแข็ง
  8. ช่วยให้ผิวเรียบเสมอ ไม่เป็นคลื่น
  9. ช่วยลดโอกาสในการเกิดแผลเป็นนูน หรือคีลอยด์
  10. ช่วยให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น
ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จำเป็นแค่ไหน
ติดตามรับโปรโมชั่นดีๆ https://web.facebook.com/FATcenter


ลงทะเบียนวันนี้ ฟรี!

ประเมินการรักษาฟรี พร้อมของแถมฟรีอีกเพียบ !

[[ FAT center ]] ดูดไขมัน..แบบปลอดภัย อบอุ่น ใส่ใจ 💕ดูแลอย่างใกล้ชิดโดย…ทีมแพทย์ทุกขั้นตอน

✅มาตรฐาน ✅ปลอดภัย ✅ตรงปก ✅ไม่แพง

ติดตามรับโปรโมชั่นดีๆได้ที่นี้