คลายข้อสงสัย ดูดไขมันทั้งตัวสามารถทำได้ไหมนะ ?

ดูดไขมันทั้งตัวทำได้ไหม

กังวลสัดส่วนทั้งตัว ไม่มั่นใจ ใส่เสื้อผ้าไม่สวย ไม่สบายตัว กังวลหลายบริเวณ ไม่ว่าจะเป็น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือบริเวณจุดเฉพาะส่วนอื่น ๆ ลดเองเท่าไหร่ก็ไม่ลง ไม่ว่าจะสรรหาวิธีการใด ๆ ลองมาทุกวิถีทาง สุดท้ายเริ่มมองหาตัวช่วยใหม่ ในการแก้ไขปัญหาที่กังวลใจด้วย การดูดไขมัน ดังนั้นมักจะมีคำถามที่ลูกค้า INBOX เข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมากว่า อยาก ดูดไขมันทั้งตัว จะทำได้ไหม ? อยากทำไปเลยครั้งเดียวจะเป็นอันตรายไหม ?

มีท่านไหนอ่านแล้วรู้สึกว่า นี่คือสิ่งที่ตัวเองกำลังประสบปัญหาอยู่ หรือเป็นคำถามที่ตัวเองกำลังสงสัยอยู่บ้างไหมคะ? วันนี้คุณหมอตุ้ม และ FAT center จะมาตอบปัญหาคาใจที่หลาย ๆ ท่านสงสัยกันค่ะ ว่าจะทำสวยทั้งที ขอทำให้สวยทั้งตัวไปเลยในครั้งเดียว ให้มันจบ ๆ ไป ได้ไหมน้า?!

การดูดไขมันทั้งตัว ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?

น้ำหนักและมวลไขมันของคนไข้

คุณหมอจะสอบถามน้ำหนักและปริมาณไขมันของคนไข้ เพื่อประเมินปริมาณยาชาที่ต้องใช้ หากคนไข้มีน้ำหนักที่มากพอ ก็สามารถใช้ยาชาได้เยอะขึ้น ทำให้คนไข้สามารถดูดไขมันทั้งตัวในครั้งเดียวได้ แต่คนไข้บางรายมีน้ำหนักและมวลไขมันที่ไม่สอดคล้องกัน คือ
– บางคนมีน้ำหนักน้อย แต่มีไขมันเยอะ แสดงว่าไขมันเยอะกว่าน้ำหนัก หากในการดูดไขมันครั้งนั้น มีการใช้ยาชาเต็มลิมิตแล้ว แต่ยังดูดไม่เสร็จ หรือคนไข้ต้องการยาชาเพิ่มอีก กรณีนี้จะต้องแบ่งการดูดไขมันเป็นสองครั้ง

– บางคนมีน้ำหนักเยอะ แต่มีมวลไขมันน้อย ในกรณีนี้ เราสามารถดูดไขมันทั่วทั้งตัวได้ในครั้งเดียว เพราะปริมาณยาชาจะไม่เกินจากที่กำหนดไว้ ทั้งนี้คุณหมอจะเป็นผู้พิจารณาปริมาณการใช้ยาชาในแต่ละครั้ง ซึ่งจะไม่ใช้ยาชาในปริมาณมากเกินกำหนด เพื่อลดความเสี่ยงและผลแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้

ระยะเวลาในการดูดไขมัน

โดยทั่วไปในการดูดไขมันแต่ละครั้ง ไม่ควรใช้เวลานานเกินไป คือไม่ควรเกิน 4-5 ชั่วโมง เพราะยิ่งทำการดูดไขมันนาน ก็จะยิ่งเกิดผลข้างเคียงขึ้นในระหว่างการดูดไขมันได้ เช่น คนไข้มีอาการอ่อนเพลีย, โอกาสในการติดเชื้อที่มากขึ้น, หรือคนไข้นอนอยู่กับที่นาน ๆ ไม่ขยับร่างกาย อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นลิ่มเลือดได้

ปริมาณไขมันที่ดูดออกมาได้

การดูดไขมันในแต่ละครั้ง จะมีการกำหนดปริมาณไขมันไว้เป็นพื้นฐานว่า ไม่ควรดูดเกิน 5 ลิตรต่อครั้ง หากดูดไขมันเกิน 5 ลิตรต่อครั้ง อาจส่งผลกระทบต่อความสมดุลของน้ำในร่างกาย และความดันในร่างกายได้

ความสมดุลของน้ำในร่างกาย หรืออิเล็กโทรไลต์ (Electrolyte)

ขณะที่คุณหมอกำลังดูดไขมันอยู่ น้ำในร่างกายจะถูกดึงออกไปพร้อม ๆ กับไขมันเหลือง ๆ ฉะนั้นการดูดไขมันเกิน 5 ลิตรในแต่ละครั้ง จะทำให้เสียน้ำในร่างกายมาก จึงทำให้เกิดภาวะไม่สมดุลของน้ำในร่างกาย ส่งผลให้เกิดความผิดปกติต่อหัวใจและเส้นเลือด อาจทำให้มีอาการต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น หัวใจเต้นผิดจังหวะ, เป็นเหน็บชาตามร่างกาย, คลื่นไส้ อาเจียน, อ่อนเพลีย, สับสน จนถึงขั้นชัก และหากปล่อยไว้นานอาจเสียชีวิตได้

ความดันต่ำผิดปกติ

หากคุณหมอทำการดูดไขมันไปในปริมาณที่มากเกินไป ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมาก จะส่งผลให้ความดันต่ำลงได้ ซึ่งเกิดจากการที่เลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ จึงทำให้มีอาการต่าง ๆ ได้ เช่น วิงเวียนศีรษะ, หน้ามืดเป็นลม, มึนงงสับสน, อ่อนเพลีย, เบลอ มองเห็นไม่ชัด, กระหายน้ำ และตัวเย็นหนาวสั่น เป็นต้น

ซึ่งจากบทความที่กล่าวมาข้างต้น การ ดูดไขมันทั้งตัว ในครั้งเดียวนั้นสามารถทำได้ค่ะ! แต่ก็ต้องพิจารณาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัวของคนไข้, มวลไขมันในร่างกาย, ความสอดคล้องของปริมาณไขมันและน้ำหนัก, ระยะเวลาที่ใช้ในการดูดไขมัน เป็นต้น แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ควรเข้ามาปรึกษาวางแผนในการดูดไขมันกับคุณหมอก่อนจะดีที่สุด โดยคุณหมอที่ทำการดูดไขมันจะเป็นผู้ประเมินว่าสามารถดูดได้หรือไม่นะคะ

ดูดไขมันทั้งตัวต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

การดูดไขมันทั้งตัว ช่วยเรื่องลดน้ำหนักด้วยไหม?

“การดูดไขมัน” มักถูกมองว่าเป็นทางลัดในการลดน้ำหนักอยู่เสมอ เพราะปริมาณไขมันในร่างกาย สัมพันธ์กับน้ำหนักที่ลดลงโดยตรง ทำให้สาวๆ หลายคนสนใจเรื่องนี้เพราะเข้าใจว่าเป็นวิธีลดหุ่นอย่างรวดเร็ว ยิ่งลดแบบทั้งตัวก็น่าจะทำให้ผอมได้เร็ว

คุณหมอมักจะเน้นย้ำว่า “การดูดไขมัน เน้นเรื่องความสวยงามเป็นสำคัญ” ลดไขมันสะสมตามบริเวณต่าง ๆ ที่ไม่สามารถลดได้ด้วยการออกกำลังกาย เพื่อปรับลดไขมันสะสมบางส่วนในร่างกายให้ดูเข้ารูปมากขึ้น สร้างความมั่นใจในการเผยสัดส่วนมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักที่ถูกวิธี เพราะน้ำหนักสามารถกลับมาเพิ่มได้ทุกเวลา

แต่สำหรับคนหุ่นท้วมอยู่หน่อยๆ ถ้ามองเรื่องผลลัพธ์หลังทำ ไม่มีวิธีไหนที่เผาผลาญไขมันสะสมไปได้อย่างรวดเร็วเท่าการดูดไขมัน เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ ที่มีข้อจำกัดด้านเวลา จากการเรียน ทำงาน ธุรกิจส่วนตัว ทำให้ไม่มีเวลาดูแลรูปร่าง แต่อาจมีสาเหตุให้ต้องลดน้ำหนักในเวลาสั้น ๆ เช่น

อยากลดสัดส่วนตัวเอง เปลี่ยนลุคและภาพลักษณ์ดูดีขึ้น
อยากใส่ชุดสวยๆ ได้ทันก่อนออกงานสำคัญ
สมัครงาน ที่ต้องใช้รูปร่างเป็นเกณฑ์ตัดสิน
มีงานต้องออกสื่อ ถ่ายแบบ ขึ้นเวทีแสดง
ใส่ชุดว่ายน้ำ ไปเที่ยวทะเล
ใส่ชุดเจ้าสาวก่อนงานแต่ง

วิธีลดน้ำหนักแบบรวดเร็วที่มีหลายวิธี แต่ทางลัดที่ไม่มีความเสี่ยงมาก คงไม่พ้นการดูดไขมัน ด้วยหลายสาเหตุสนับสนุน ดังนี้

ไม่ต้องเสี่ยงกับโยโย่
ไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงจากยา
ปลอดภัยเพราะมีแพทย์ดูแล มีการติดตามผลหลังทำ
ไขมันส่วนเกินออกจากร่างทันที ในปริมาณหลายลิตร
ฟื้นตัวเร็ว ไม่ค่อยมีอาการบวมหรือผลข้างเคียงภายหลัง

จะเห็นได้ว่า ดูดไขมันทั้งตัว สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ควรเข้ามาพบกับคุณหมอก่อนนะคะ เพื่อให้ประเมินดูความเหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของคนไข้แต่ละคน เพื่อความปลอดภัย และความสบายใจของคนไข้ค่ะ เพียงเท่านี้ทุกท่านก็สามารถรับความสวยกลับบ้านพร้อมกับ หุ่นที่ดี และสุขภาพที่ดี อย่างปลอดภัย และได้มาตรฐาน แล้วอย่าลืมเข้ามาปรึกษากับคุณหมอตุ้มก่อนตัดสินใจดูดไขมัน ได้ที่ FAT center นะคะ ^^

ดูดไขมันทั้งตัวในครั้งเดียวได้ไหม
ติดตามรับข่าวสารดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://web.facebook.com/FATcenter
โปรโมชั่นพิเศษ
เฉพาะลงทะเบียน ออนไลน์เท่านั้น

[[ FAT center ]] ดูดไขมัน..แบบปลอดภัย อบอุ่น ใส่ใจ 💕ดูแลอย่างใกล้ชิดโดย…ทีมแพทย์ทุกขั้นตอน

✅มาตรฐาน ✅ปลอดภัย ✅ตรงปก ✅ไม่แพง

ติดตามรับโปรโมชั่นดีๆได้ที่นี่